UỐNG RƯỢU TỰ NGÂM, BỔ CHƯA THẤY ĐÃ RƯỚC HỌA VÀO THÂN

Hiện nay rất nhiều người vẫn vô tư sử dụng rượu ngâm các loại rễ cây, củ quả vì quan niệm các loại cây đều là thảo dược và có công dụng chữa bệnh. Nhưng theo bác sĩ đông y, nếu tùy tiện ngâm và sử dụng các loại dược liệu có thể trở thành con dao hai lưỡi.

Ngộ độc vì tùy tiện dùng rượu ngâm

Tự ngâm rượu thuốc để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe đang trở thành trào lưu từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên, việc ngâm rượu với đủ loại nguyên liệu từ côn trùng, sâu bọ, động vật cho đến các loại rễ cây, củ quả đã khiến không ít người… rước họa vào thân.

Rượu thuốc tự ngâm vô vàn các loạ

Nhiều người quan niệm rằng “ăn gì bổ nấy”, tuy nhiên, các bác sĩ đông y cho rằng, việc tự ý sử dụng các loại rượu ngâm rất nguy hiểm, các loại thảo dược chỉ phù hợp với các đối tượng sử dụng nhất định. Vậy nên nếu không biết cách chế biến và sử dụng hợp lý thì rượu ngâm sẽ trở thành “rượu độc”.

Thời gian vừa qua, các bệnh viện trên cả nước không chỉ ghi nhận những trường hợp ngộ độc rượu pha cồn methanol, các loại rượu không rõ nguồn gốc mà các cơ sở y tế còn tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc các loại rượu ngâm rễ cây, củ quả…

Rượu ngâm phải dùng như thuốc

Trong y học cổ truyền, hiện có hơn 100 các loại rượu thuốc ngâm khác nhau với các công dụng như là chữa đau nhức xương khớp, hỗ trợ giấc ngủ, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực nam giới…

Đặc điểm của rượu thuốc là sử dụng như các loại thuốc và được tích lũy dần vào cơ thể. Thuốc ngấm cùng với sự kích thích của rượu sẽ có tác dụng hiệu quả rất tốt.

Điều đáng nói, trên thực tế rất nhiều người bệnh sau khi sử dụng rượu thuốc thấy mang lại hiệu quả lại thản nhiên mang các loại rượu ngâm để mời người khác sử dụng. “Họ không biết rằng, rượu thuốc ngâm có thể phù hợp với người này nhưng lại có thể không phù hợp với người khác.

Lợi bất cập hại khi sử dụng rượu thuốc tự ngâm - Ảnh 3.

Thảo dược cũng là thuốc và cần phải được sử dụng như thuốc, tuyệt đối không tự ý sử dụng.

Nếu người dân vẫn tự ý ngâm rượu để xoa bóp và uống tại nhà như hiện nay thì tình trạng ngộ độc sẽ rất dễ xảy ra và gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dùng.

Khi ngâm rượu, mọi người phải sử dụng các loại rượu ngâm từ gạo, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu chứa cồn công nghiệp (methanol) vì việc sử dụng rượu không rõ nguồn gốc dẫn đến nguy hại cho gan, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu dùng để ngâm rượu từ động vật, thực vật, các loại thảo dược… phải do các bác sĩ đông y kê đơn và chỉ định, tuyệt đối không tự ý sử dụng rượu ngâm.

__________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TMAX VIỆT NAM

————- Sản xuất và cung cấp máy khử độc tố và lão hóa rượu——————-

◾Địa chỉ văn phòng: Số 28 ngách 24 ngõ 1 Phố Đồng Me, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

◾ Kho hàng: 12TT8 nhà văn hóa Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

◾Tel: 0982.358.532- 0962.686.618

◾Website: https://tmaxelectronics.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *